Với chiếc Aerocar, chỉ trong 10 phút, người lái có thể thực hiện ước mơ chạy trên đường chuyển sang bay trên không, nhưng để "tậu" nó thì giá không rẻ chút nào, khoảng 800.000 bảng Anh (tương đương 26 tỷ đồng).

Aerocar là 1 trong 6 chiếc ô tô bay từng được sản xuất bởi nhà phát minh Moulton “Molt” Taylor. Ông lần đầu tiên thiết kế loại xe này vào năm 1946 và 3 năm sau thì hoàn thành, là chiếc xe bay đầu tiên trên thế giới có thể đạt tốc độ 60 km/h trên mặt đất và 110 km/h ở độ cao 12.000 m.

Vào tháng 11/1946, Aerocar không thể cất cánh trong lần bay thử nghiệm đầu tiên. Tuy nhiên, chỉ một tháng sau đó, sau khi sửa đổi một số chi tiết, xe có thể bay lượn trên bầu trời Longview, Washington (Mỹ) và thế là, Moulton “Molt” Taylor bắt đầu nhận được nguồn tài trợ từ các nhà đầu tư quan tâm.

Ba mô hình ô tô bay đầu tiên của nhà phát minh Taylor đã được bán với giá 15.800 bảng Anh. Nhưng để sản xuất hàng loạt, hãng đã thất bại vì không nhận được đủ số đơn đặt hàng - ít nhất phải 500 đơn.

"Chiếc Aerocar do Molt Taylor chế tạo là chiếc xe bay đầu tiên được chứng nhận bởi Cục Hàng không Liên bang Mỹ”, Ron Twellman, người phụ trách tại Bảo tàng EAA AirVenture (Mỹ) cho biết.

 

Tin tức & Sự kiện khác